Kính hiển vi soi nỗi là gì.

Đánh giá

Kính hiển vi soi nỗi là gì.

Kính hiển vi soi nỗi là gì.

Các âm thanh stereo , lập thể hoặc mổ xẻ kính hiển vi là một kính hiển vi quang học biến thể. Được thiết kế để quan sát độ phóng đại thấp của một mẫu. Thường sử dụng ánh sáng phản xạ từ bề mặt của một đối tượng chứ không phải là truyền qua nó. Thiết bị sử dụng hai đường dẫn quang riêng biệt với hai mục tiêu và thị kính. Để cung cấp các góc nhìn hơi khác nhau cho mắt trái và mắt phải. Sự sắp xếp này tạo ra một hình ảnh ba chiều của mẫu được kiểm tra. Nội soi lập thể chồng lên chụp ảnh macro để chụp và kiểm tra các mẫu rắn với địa hình bề mặt phức tạp. Trong đó một cái nhìn ba chiều là cần thiết để phân tích chi tiết.

Kính hiển vi âm thanh nổi thường được sử dụng để nghiên cứu các bề mặt của mẫu vật rắn. Hoặc để thực hiện các công việc gần gũi như mổ xẻ, vi phẫu, chế tạo đồng hồ, sản xuất. Hoặc kiểm tra bảng mạch và các bề mặt gãy như trong kỹ thuật bẻ gãy và kỹ thuật pháp y . Do đó chúng được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất để sản xuất , kiểm tra và kiểm soát chất lượng . Kính hiển vi soi nổi là công cụ thiết yếu trong côn trùng học.

kính hiển vi soi nỗi
kính hiển vi soi nỗi

Cấu tạo kính hiển vi soi nỗi – Kính hiển vi soi nỗi là gì. 

Mỗi thành phần của kính hiển vi stereo đều có chức năng riêng. Các bộ phận đi kèm với loại kính hiển vi này có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào cấu hình và cách sử dụng mà nó sẽ phục vụ.

Kính hiển vi soi nổi thường được sử dụng để xem mẫu vật sống hoặc vật thể ba chiều.

Đầu âm thanh nổi: Đây là phần trên cùng có thể di chuyển của kính hiển vi và đầu âm thanh nổi giữ hai thị kính có thể điều chỉnh.

Thấu kính mắt : Đây là những thị kính mà qua đó người xem nhìn vào mẫu vật. Thị kính thường được đặt ở độ phóng đại 10 lần. Cũng có thể nâng cấp lên mức phóng đại cao hơn.

Cài đặt diopter : Nó bù cho sự khác biệt tập trung giữa mắt trái và mắt phải. Đặt nó chính xác ngăn ngừa mỏi mắt.

Cấu tạo phần dưới kính hiển vi soi nỗi

cấu tạo kính hiển vi soi nỗi
cấu tạo kính hiển vi soi nỗi

Núm lấy nét : Kính hiển vi stereo thường có một núm lấy nét. Giúp di chuyển đầu của kính hiển vi lên xuống để mang lại hình ảnh sắc nét của vật thể. Hầu hết các kính hiển vi mổ xẻ đều có giá đỡ tiêu chuẩn và tiêu cự pinion. Rack là đường đua với răng và bánh răng là bánh răng cưỡi trên răng. Các núm giúp bánh răng di chuyển dọc theo giá đỡ.

Ánh sáng : Nhiều kính hiển vi có cả ánh sáng trên và dưới, nhưng không phải tất cả. Ánh sáng trên cùng chiếu xuống mẫu vật và phản chiếu ánh sáng khỏi chúng. Ánh sáng phía dưới truyền ánh sáng lên qua sân khấu để hiển thị các mẫu mờ.

Kẹp bàn soi : Kẹp bàn soi giúp giữ các slide hoặc các vật mỏng khác tại chỗ trên bàn soi.

Tấm bàn soi : Nó nằm ngay dưới ống kính vật kính. Đó là nơi mẫu vật được đặt để xem. Một số kính hiển vi âm thanh nổi có các tấm bàn soi trắng đen. Có thể đảo ngược để cung cấp độ tương phản phù hợp với đối tượng được xem.

Tham khảo thêm một số thiết bị khác tại đây

Kính hiển vi soi nổi hoạt động như thế nào?

Một âm thanh nổi hoặc kính hiển vi mổ xẻ sử dụng ánh sáng phản xạ từ vật thể. Nó phóng to ở công suất thấp do đó lý tưởng để khuếch đại các vật thể mờ đục. Vì nó sử dụng ánh sáng phản xạ tự nhiên từ mẫu vật, nên rất hữu ích khi kiểm tra các mẫu rắn hoặc dày. Độ phóng đại của kính hiển vi stereo dao động trong khoảng từ 20x đến 50x. Các vật thể mờ đục như tiền xu, hóa thạch, mẫu vật khoáng sản, côn trùng, hoa, v.v … có thể nhìn thấy dưới độ phóng đại của kính hiển vi.

kính hiển vi soi nỗi - khangkien
kính hiển vi soi nỗi – khangkien

Khi nào kính hiển vi soi nỗi được sử dụng?

Một kính hiển vi âm thanh nổi được gọi là kính hiển vi mổ xẻ vì một lý do. Định nghĩa kính hiển vi mổ xẻ xuất phát từ thực tế. Là người ta có thể làm việc trên mẫu vật trong thời gian thực trong khi nó vẫn đang được quan sát. Không giống như kính hiển vi ghép điển hình. Kính hiển vi mổ xẻ có khoảng cách làm việc dài hơn cho phép mổ xẻ các vật thể. Hoặc thậm chí thực hiện vi phẫu.

Phân tích phóng đại kính hiển vi giúp phân loại, trực quan hóa các bề mặt ngoại vi theo ba chiều. Cho phép kiểm tra kỹ lưỡng mẫu vật. Các nhà sinh học sử dụng tốt nhất để thực hiện mổ xẻ, kỹ thuật viên. Để sửa chữa các bảng mạch, nhà cổ sinh vật học để làm sạch và kiểm tra hóa thạch. Công nghiệp khai thác bùn, nhà thực vật học để nghiên cứu thực vật, vải. Và phân tích dệt may, nghiên cứu bệnh lý da liễu hoặc bất cứ ai làm việc trên các vật thể nhỏ.

Nếu bạn đang tìm mua kính hiển vi soi nỗi hãy liên hệ chúng tôi, chúng tôi chuyên cung cấp các loại kính hiển vi điện tứ, kính hiển vi kim hoàn  kính hiển vi sửa điện thoại.

Vui lòng liên hệ 0902.959.547 Ms Mai để được tư vấn.

Hoặc ZaloFacebook để tham khảo thêm.

Hỗ trợ khách hàng

Ms Linh Dan
0902 959 547

Mr Kiên
0936 620 757

Ms Trường
0938 222 991

Mr Tiến (Kỹ thuật)
0938 222 971

Văn phòng chính
Số 364/1E, đường Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3588 1567 – Fax 028 3588 1617

Email: sales@khangkien.com.vn