Trường nhìn của kính hiển vi

2/5 - (1 bình chọn)

Trường nhìn của kính hiển vi

Trường nhìn của kính hiển vi

Khi bạn nhìn qua thấu kính của kính hiển vi, bạn thấy một vùng hình tròn. Đường kính của nó được gọi là trường nhìn.

Nói một cách đơn giản, trường nhìn có thể được định nghĩa. Là khu vực bạn nhìn thấy dưới kính hiển vi cho độ phóng đại cụ thể. Nói ví dụ, bạn đang xem một vật liệu trong kính hiển vi quang học. Đường kính của vòng tròn mà bạn nhìn thấy được gọi là trường tầm nhìn. Khi bạn tăng độ phóng đại, trường nhìn bị giảm. Tùy thuộc vào hệ thống ống kính, điều này có thể khác nhau.

trường nhìn của kính hiển vi
trường nhìn của kính hiển vi

Đường kính của trường trong kính hiển vi ánh sáng quang học là số trường. Là đường kính của trường nhìn tính bằng mm được đo tại mặt phẳng hình ảnh trung gian. Số trường thường được liệt kê trên thị kính kính hiển vi.

THAM KHẢO MỘT SỐ SẢN PHẨM KÍNH HIỂN TẠI ĐÂY

Trong hầu hết các trường hợp, đường kính mở của trường thị kính xác định kích thước trường xem. Kích thước trường trong mặt phẳng mẫu được xác định. Là số trường chia cho độ phóng đại của vật kính

thông số của trường nhìn
thông số của trường nhìn

Hệ số phóng đại và trường tính toán

Nếu một thấu kính phụ được chèn giữa vật kính và thị kính. Hệ số phóng đại của ống kính này cũng nên được sử dụng trong phương trình. Bằng cách nhân với độ phóng đại vật kính (trước thao tác chia). Mặc dù số trường thường bị giới hạn bởi độ phóng đại và kích thước màng (trường) của thị kính. Rõ ràng có một giới hạn cũng được áp đặt bởi thiết kế của hệ thống thấu kính vật kính.

Thông thường độ phóng đại của thị kính càng thấp thì FN càng cao. Vì vậy, ví dụ, thị kính 5x có thể có FN là 26mm. Trong khi thị kính 10 x có thể là 22mm và thị kính 30x chỉ có thể có FN là 7mm.

Độ phóng đại của bạn càng cao, trường nhìn của kính hiển vi sẽ càng nhỏ. Nếu bạn nghĩ đến việc nhìn rệp ở trên qua kính hiển vi. Nếu bạn phóng to để chỉ xem chân của rệp, trường nhìn của bạn chắc chắn sẽ nhỏ hơn. Trong khi độ phóng đại được tăng lên.

biến thể kích thước trường với số trường
biến thể kích thước trường với số trường

Độ sâu của trường là phạm vi độ sâu mà mẫu vật được lấy nét. Một kính hiển vi có độ sâu trường mỏng sẽ phải liên tục tập trung lên xuống để xem mẫu vật dày. Các mức độ khác nhau của mẫu vật này được đưa vào tiêu điểm bằng cách liên tục điều chỉnh tiêu cự tốt.

Với độ phóng đại cao hơn, độ sâu trường ảnh nông hơn.

QUÍ KHÁCH CÓ NHU CẦU TÌM HIỂU THÊM SẢN PHẨM VUI LÒNG KIÊN HỆ MS MAI – 0902.959.547

HOẶC NHẮN TIN ZALOFACEBOOK ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THÊM.

Hỗ trợ khách hàng

Ms Linh Dan
0902 959 547

Mr Kiên
0936 620 757

Ms Trường
0938 222 991

Mr Tiến (Kỹ thuật)
0938 222 971

Văn phòng chính
Số 364/1E, đường Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3588 1567 – Fax 028 3588 1617

Email: sales@khangkien.com.vn